หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "ดาโซน" เข้าซื้อธุรกิจสื่อกีฬาของ "อีเลฟเว่น กรุ๊ป" เร่งขยายธุรกิจในตลาดโลก  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ก.ย. 22, 14:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ดาโซน กรุ๊ป ประกาศเข้าซื้อธุรกิจ อีเลฟเว่น สปอร์ตส และ ทีมวิสเซิล
เร่งผลักดันการเติบโตในระดับโลกและส่งเสริมกลยุทธ์การสร้างความหลากหลายทางธุรกิจ
ส่งผลให้ดาโซนกลายเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์กีฬารายใหญ่ที่สุดในยุโรป
ขยายขีดความสามารถในการถ่ายทอดสดกีฬา พร้อมนำพาดาโซนเข้าสู่ตลาดใหม่ ๆ
ดาโซน กรุ๊ป (DAZN Group) แพลตฟอร์มกีฬาชั้นนำระดับโลก ประกาศข้อตกลงเข้าซื้อธุรกิจสื่อกีฬาระดับโลกของอีเลฟเว่น กรุ๊ป (ELEVEN Group) โดยข้อตกลงนี้จะช่วยขยายขีดความสามารถด้านการถ่ายทอดสดกีฬาของดาโซน และวางรากฐานให้ดาโซนก้าวขึ้นเป็นผู้นำระดับโลกในตลาดที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยประโยชน์ที่จะได้รับมีถึงสามด้านสำคัญ ได้แก่

เข้าถึงตลาดใหม่ในวงกว้างมากขึ้น เมื่อการซื้อขายกิจการเสร็จสมบูรณ์ ดาโซนจะกลายเป็นผู้ถ่ายทอดลีกฟุตบอลชั้นนำจากสองชาติผู้คลั่งไคล้ฟุตบอลอย่างโปรตุเกสและเบลเยียม ขณะเดียวกัน ธุรกิจของอีเลฟเว่น กรุ๊ป จะช่วยเสริมแกร่งสถานะของดาโซนในตลาดอิตาลี เยอรมนี ออสเตรีย สวิตเซอร์แลนด์ และสเปน ซึ่งดาโซนถือลิขสิทธิ์ฟุตบอลชั้นนำในประเทศอยู่แล้ว นอกจากนี้ อีเลฟเว่นยังทำธุรกิจในไต้หวันและอีกหลายประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจะช่วยให้ดาโซนมีสถานะที่แข็งแกร่งขึ้นในภูมิภาค นอกเหนือจากตลาดชั้นนำอย่างญี่ปุ่นที่ดาโซนทำธุรกิจอยู่แล้ว

การขยับขยายทางภูมิศาสตร์เปิดโอกาสให้ดาโซนเข้าถึงผู้ชมกลุ่มใหม่ ๆ พร้อมกับสร้างแพลตฟอร์มระดับโลกและก้าวขึ้นเป็นจุดหมายปลายทางครบวงจรที่มีทุกอย่างที่แฟนกีฬาต้องการ โดยสามารถเข้าถึงคลังคอนเทนต์ทั้งแบบถ่ายทอดสดและออนดีมานด์ที่ใหญ่ที่สุด รวมถึงบทวิเคราะห์ ไฮไลท์ สินค้า ตั๋วชมกีฬา และเกม ซึ่งจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจและขยายกิจการให้กว้างขวางครอบคุลมยิ่งขึ้น

สร้างแหล่งรายได้ใหม่จากโซเชียลมีเดีย การเข้าซื้อธุรกิจทีมวิสเซิล (Team Whistle) ซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจสื่อของอีเลฟเว่น เปิดโอกาสให้ดาโซนเข้าถึงแฟนกีฬาอายุน้อย ตลอดจนสร้างความหลากหลายและขยายขีดความสามารถในการดึงดูดแฟนกีฬา รวมถึงใช้ประโยชน์จากลิขสิทธิ์กีฬาที่ถือครองอยู่ได้อย่างเต็มที่ โดยทีมวิสเซิลได้รับการจัดอันดับโดยคอมสกอร์ (ComScore) ให้เป็น 1 ใน 10 สื่อกีฬาชั้นนำของสหรัฐอเมริกา ด้วยยอดผู้ติดตามจากช่องทางต่าง ๆ มากกว่า 700 ล้านคน และเครือข่ายการแพร่ภาพที่เติบโตอย่างต่อเนื่องด้วยยอดรับชมมากถึง 5 พันล้านวิวต่อเดือนผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลต่าง ๆ การผนวกรวมทีมวิสเซิลเข้ากับลิขสิทธิ์คอนเทนต์ที่ดาโซนถือครองอยู่จะก่อเกิดเป็นบริการที่ทรงพลัง

ขยายลิขสิทธิ์ฟุตบอลครอบคลุมมากขึ้น การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ช่วยเสริมแกร่งสถานะของดาโซนในฐานะศูนย์รวมคอนเทนต์ฟุตบอลระดับโลก ผ่านการผนวกรวมเว็บไซต์อีเลฟเว่นสปอร์ตสดอทคอม (ELEVENsports.com) และการถ่ายทอดสดการแข่งขัน 40,000 แมตช์ต่อปี ทั้งนี้ ภายใต้ความสัมพันธ์เชิงกลยุทธ์ อีเลฟเว่นมีบทบาทสำคัญในการให้บริการแพลตฟอร์ม OTT ของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) ในชื่อ ฟีฟ่าพลัส (FIFA+) ด้วยการสนับสนุนการผลิต การเผยแพร่ และการถ่ายทอดสดการแข่งขันจากกว่า 90 สมาคมที่เป็นสมาชิกของฟีฟ่า และเมื่อการควบรวมกิจการครั้งนี้เสร็จสมบูรณ์ จะเกิดเป็นแพลตฟอร์มคอนเทนต์ฟุตบอลหญิงที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยอีเลฟเว่นจะป้อนคอนเทนต์การแข่งขันฟุตบอลหญิงจากทั้ง 6 สมาพันธ์ให้แก่ดาโซน เช่น ยูฟ่า วีเมนส์ แชมเปียนส์ลีก (UEFA Women's Champions League), ลีกา เอฟ (Liga F) จากสเปน, เอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ลีก (FA Women's Super League) และ วีเมนส์ เอฟเอ คัพ (Women's FA Cup) จากอังกฤษ รวมถึง วี ลีก (WE League) จากญี่ปุ่น เป็นต้น

ข้อตกลงนี้จะทำให้ดาโซน กรุ๊ป มีรายได้เพิ่มขึ้นราว 300 ล้านดอลลาร์ต่อปี

คุณเชย์ เซเกฟ (Shay Segev) ซีอีโอของดาโซน กรุ๊ป กล่าวว่า "การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้เป็นการเพิ่มขนาดให้กับธุรกิจของเรา นับเป็นก้าวสำคัญภายใต้พันธกิจของเราในการก้าวขึ้นเป็นแพลตฟอร์มกีฬาชั้นนำระดับโลก ผมมีความเคารพอย่างมากต่อสิ่งที่อันเดรียและมาร์ก รวมถึงทีมงานได้บรรลุผลสำเร็จ และตั้งตารออย่างใจจดใจจ่อที่จะได้ร่วมงานกับพวกเขา พร้อมทั้งขยายความมุ่งมั่นของเราต่อไป เราจะร่วมกันสร้างทีมผู้บริหารที่แข็งแกร่งและน่าเชื่อถือที่สุดในธุรกิจนี้ ดาโซนได้ลงทุนสร้างแพลตฟอร์มกีฬาดิจิทัลที่ปฏิวัติวงการ เพื่อให้แฟนกีฬาได้เพลิดเพลินไปกับความบันเทิงกีฬาที่สามารถมีส่วนร่วมได้อย่างเต็มรูปแบบ เรารอคอยที่จะขยายศักยภาพเหล่านี้ออกสู่ตลาดใหม่ ๆ รวมถึงนำความสามารถของอีเลฟเว่นมาใช้ให้เป็นประโยชน์กับดาโซน"

คุณมาร์ก วัตสัน (Marc Watson) ซีอีโอของอีเลฟเว่น กรุ๊ป กล่าวว่า "เรามองว่าดาโซนคืออนาคตของการถ่ายทอดกีฬาผ่านระบบดิจิทัล และเป็นบ้านในอุดมคติของอีเลฟเว่น กีฬาเป็นความบันเทิงระดับโลก และการเข้าร่วมกับดาโซนจะสร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างมาก ซึ่งจะทำให้เราสามารถเข้าถึงประเทศต่าง ๆ ในวงกว้างมากขึ้น และเป็นแพลตฟอร์มระดับโลกสำหรับทีมงานมากความสามารถของเรา เราตื่นเต้นมากกับข้อตกลงนี้ และตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับเชย์และทีมงานของดาโซน"

คุณเควิน เมเยอร์ (Kevin Mayer) ประธานของดาโซน ระบุว่า "ข้อตกลงนี้ช่วยเร่งผลักดันกลยุทธ์ของเราในการนำเสนอบริการที่หลากหลายมากขึ้น และใช้ประโยชน์จากสินทรัพย์ด้านกีฬาที่ยอดเยี่ยม รวมถึงขยายแพลตฟอร์มของเราไปสู่ตลาดใหม่ด้วยธุรกิจรูปแบบใหม่ ทีมวิสเซิลเป็นธุรกิจที่กำลังเติบโตและมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ในการสร้างรายได้จากคอนเทนต์แบบสั้น ซึ่งจะมีค่าอย่างมากต่อดาโซน เนื่องจากเราต้องการสร้างมูลค่าสูงสุดจากลิขสิทธิ์ที่เราถือครอง ตลอดจนสร้างคอนเทนต์รูปแบบใหม่เพื่อเข้าถึงผู้ชมหน้าใหม่ และเพิ่มพูนรายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เราตั้งตารอที่จะได้ทำงานกับเพื่อนร่วมงานใหม่ทั้งหมดของเรา"

คุณอันเดรีย ราดริซซานี (Andrea Radrizzani) ผู้ก่อตั้งและประธานของอีเลฟเว่น และเจ้าของสโมสรฟุตบอล ลีดส์ ยูไนเต็ด (Leeds United) กล่าวว่า "เราได้พัฒนาบริษัทสื่อกีฬาที่ประสบความสำเร็จตลอด 6 ปีที่ผ่านมาร่วมกับอีเลฟเว่น และเรารู้สึกยินดีที่การเดินทางนี้ยังคงดำเนินต่อไป การควบรวมกิจการจะสร้างโอกาสมากขึ้นในฐานะกลุ่มบริษัท ในการสานต่อการสร้างจุดหมายปลายทางระดับโลกสำหรับแฟนกีฬา ซึ่งเป็นพันธกิจของเรามาตั้งแต่แรกเริ่ม"

เมื่อข้อตกลงเสร็จสมบูรณ์ คุณอันเดรีย ราดริซซานี ผู้ก่อตั้งอีเลฟเว่น จะเข้าร่วมคณะกรรมการบริหารของดาโซนในตำแหน่งกรรมการบริหาร และจะสนับสนุนการพัฒนาธุรกิจของดาโซน กรุ๊ป ต่อไป

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/sport/3245362

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม